Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/99390
Nhan đề: Khảo sát thành phần hóa học cao ethyl acetate của cây cỏ mực (Eclipta Prostrata L.), họ Cúc (Asteraceae).
Tác giả: Lê, Thị Bạch
Lê, Minh Hiếu
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Từ nguyên liệu là cây cỡ mực tươi được thu hái trên địa bàn tỉnh An Giang vào tháng 06/2021, sau đó được xử lý loại bỏ phần hư, phơi khô tự nhiên, được xay thành bột mịn. Tiếp đến, bột mịn được ngâm dầm, chiết kiệt với ethanol 96% thu được cao tổng. Tiến hành định tính thành phần hóa học trong cao tổng, nghiên cứu cho thấy trong cây Cỏ mực có chứa các hợp chất như alkaloid, flavonoid, saponin, terpen-triterpenoid, tanin, glycoside, coumarine. Bên cạnh đó, nghiên cứu còn ghi nhận hàm lượng phenolic và flavonoid tổng số trong chiết xuất lần lượt là 3.33 GAE/g và 23.63 mg QE/g (dược liệu khô). Cao tổng sau đó được chiết lỏng-lỏng với các dung môi có độ phân cực tăng dần: n-hexane, ethyl acetate, ethanol/nước. Bằng phương pháp sắc ký nhanh-cột khô kết với sắc ký cột cổ điển từ cao Ethyl acetate đã cô lập được hợp chất EC04. Với các phương pháp phổ hiện đại là 1H-NMR, 13C-NMR, DEPT, HMBC, HSQC xác định cấu trúc hợp chất EC04 là 6′-O-crotonyleclalbasaponin A.
Mô tả: 63 tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/99390
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.6 MBAdobe PDF
Your IP: 3.147.6.122


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.