Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13034
Title: Hạt bưởi chữa bệnh
Authors: An An
Keywords: Hạt bưởi chữa bệnh
Issue Date: 2019
Series/Report no.: Tạp chí Hóa học & Ứng dụng;Số 02 .- Tr.39
Abstract: Hạt bưởi có chứa chất pectin - vốn là tinh chất giúp giảm hấp thu cholesterol và lipid, cầm máu, chống táo bón, phòng chống sự gia tăng đường huyết. Thông thường, khi ăn bưởi, chúng ta có thói quen bỏ hạt đi. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy tiếc bởi hạt bưởi có chứa chất pectin - vốn là tinh chất giúp giảm hấp thu cholesterol và lipid, cầm máu, chống táo bón, phòng chống sự gia tăng đường huyết ở người bị bệnh tiểu đường, chữa bệnh tim mạch cực tốt. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, pectin là một chất xơ có khả năng hòa tan trong nước. Vì thế, bạn có thể chiết xuất pectin từ hạt bưởi một cách dễ dàng.
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13034
ISSN: 1859-4069
Appears in Collections:Hóa học và ứng dụng

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_429.75 kBAdobe PDFView/Open
Your IP: 44.223.31.148


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.