Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13305
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorChu, Đức Hà-
dc.contributor.authorLê, Tiến Dũng-
dc.date.accessioned2019-09-26T08:19:03Z-
dc.date.available2019-09-26T08:19:03Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.issn1859-4794-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13305-
dc.description.abstractNatto là một món ăn truyền thống đã có từ lâu đời ở Nhật Bản được lên men từ đậu tương. Natto đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho người sử dụng thông qua việc cung cấp nhiều hoạt chất có lợi như enzyme nattokinase hay vitamin K. Nattokinase được sinh ra trong quá trình lên men đậu tương bằng vi khuẩn Bacillus natto, enzyme này có khả năng làm tan cục máu đông, hỗ trợ cho điều trị một số bệnh lý về tim mạch. Trong bài viết này, các tác giả tóm lược những nét chính về natto cũng như một số vai trò của enzyme nattokinase. Bên cạnh đó, phương pháp lên men đậu tương thành natto tại nhà cũng sẽ được mô tả nhằm mục đích phổ biến cách làm loại thức ăn bổ dưỡng này ngay tại gia đình.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesKhoa học & Công nghệ Việt Nam;Số 04 .- Tr.46-47-
dc.subjectLợi ích của đậu tương lên menvi_VN
dc.subjectNattovi_VN
dc.subjectEnzyme Nattokinasevi_VN
dc.titleLợi ích của đậu tương lên men “natto” và vai trò của enzyme Nattokinasevi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_1.33 MBAdobe PDFView/Open
Your IP: 3.149.252.37


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.