Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/15015
Title: TÍNH TOÁN THIẾT KẾ MÁY TRÁNG BÁNH PHỒNG NĂNG SUẤT 1000 - 1500 BÁNH/GIỜ
Authors: Thạch, Rạch Thi
Sơn, Thanh Sơn
Keywords: Kỹ thuật Cơ khí
Issue Date: 1-Dec-2018
Abstract: Trong quy trình sản xuất bánh phồng Sơn Đốc, khâu tráng bánh tốn khá nhiều thời gian và công sức, số lượng máy tráng hiện có trên thị trường còn hạn chế, chưa đáp ứng được nhu cầu sản xuất cho các hộ nơi đây. Hiện có một vài máy được áp dụng trong quy trình này, nhưng chưa đảm bảo được yêu cầu vệ sinh thực phẩm, năng suất và chất lượng chưa đảm bảo. Vì thế, các hộ sản xuất bánh phồng ở Sơn Đốc cần có máy tráng bánh phồng thay cho việc tráng bánh thủ công hiện tại. Đề tài “Tính toán thiết kế máy tráng bánh phồng năng suất 1000 – 1500 bánh/giờ” nhằm mục tiêu nghiên cứu, thiết kế, tạo ra một máy tráng bánh có năng suất phù hợp yêu cầu sản xuất. Nội dung nghiên cứu của đề tài bao gồm các công việc: (1) Khảo sát hiện trạng máy tráng bánh phồng đang sử dụng tại làng nghề, (2) nghiên cứu đặc tính cơ bản của nguyên vật liệu vào và ra khi máy tráng bánh, (3) nghiên cứu cơ sở lý thuyết tráng/cán bánh để xây dựng sơ đồ nguyên lý máy, (4) tính toán thiết kế máy tráng bánh phồng có năng suất phù hợp. Để thực hiện các nhiệm vụ đặt ra, phương pháp lược khảo tài liệu và phương pháp điều tra khảo sát thưc tế tại làng nghề được thực hiện. Kết quả tính toán thiết kế được một máy tráng bánh năng suất 1000 – 1500 bánh/giờ, kích thước máy: Dài * Rộng * Cao = 5,30 * 1,86 * 1,07 mét. Máy tráng bánh được thiết kế bắng phần mềm Autocad 2D và được thể hiện qua bộ bản vẽ thiết kế gồm 01 bản vẽ lắp và 09 bản vẽ chi tiết. Luận văn được trình bày qua 6 chương, thể hiện nội dung đầy đủ của quá trình tính toán, thiết kế máy tráng bánh.
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/15015
Appears in Collections:Trường Bách khoa

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.16 MBAdobe PDF
Your IP: 3.144.97.189


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.