Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20246
Title: Nghiên cứu sản xuất glucosamine hydroclorua từ vỏ tôm tít (oratosquillina interrupta) bằng phương pháp hóa sinh kết hợp
Authors: Lê, Thị Minh Thủy
Tạ, Thị Ngọc Trâm
Keywords: Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản
Issue Date: 2019
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Ảnh hưởng của các yếu tố công nghệ như điều kiện khử khoáng, khử protein, điều kiện để chuyển chitin thành glucosamine hydroclorua và chế độ sấy đến chất lượng của glucosamine hydroclorua từ vỏ tôm tít đã được nghiên cứu. Từ kết quả thí nghiệm cho thấy vỏ tôm tít được xử lý trong HCl 4% với thời gian 36 giờ và trong dung dịch enzyme Alcalase 0,3% với thời gian là 6 giờ thì loại được 99,58% khoáng và 34,65% protein. Mẫu đã qua xử lý được nấu trong HCl 10 M ở nhiệt độ 85°C trong 6 giờ để chuyển chitin thành glucosamine hydroclorua. Sản phẩm thu được đem đi sấy ở nhiệt độ 60°C trong 3 giờ có độ ẩm, hiệu suất thu hồi và độ hòa tan cao nhất lần lượt là 4,00%; 61,4% và 87,4%. Kết quả phân tích phổ FTIR cho thấy sản phẩm phù hợp với yêu cầu glucosamine hydroclorua thương mại.
Description: 14tr.
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20246
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
689.77 kBAdobe PDF
Your IP: 3.133.109.30


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.