Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20247
Title: Nghiên cứu sản xuất glucosamine hydroclorua từ vỏ tôm thẻ chân trắng (litopenaeus vannamei) bằng phương pháp hóa sinh kết hợp
Authors: Lê, Thị Minh Thủy
Trần, Thị Nơi
Keywords: Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản
Issue Date: 2019
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Ảnh hưởng của các yếu tố công nghệ như điều kiện khử khoáng, khử protein, sử dụng HCl để chuyển chitin thành glucosamine hydroclorua và chế độ sấy đến chất lượng của glucosamine hydroclorua từ vỏ tôm thẻ chân trắng đã được nghiên cứu. Kết quả cho thấy vỏ tôm thẻ được xử lý trong HCl 8% với thời gian 12h và trong enzyme Alcalase 0,3% với thời gian 6h thì cho hiệu quả khử khoáng và protein là cao nhất (khoáng giảm từ 26,12 còn 0,91% và protein giảm từ 57,76 còn 44,51%). Chitin được chuyển thành glucosamine hydroclorua trong HCl 10M ở nhiệt độ 85°C trong 6h cho hiệu suất thu hồi cao nhất là 45,47%, phổ FTIR cho thấy sản phẩm phù hợp với yêu cầu glucosamine hydroclorua thương mại. Sản phẩm được sấy ở nhiệt độ 60°C trong 3h có độ ẩm, hiệu suất thu hồi và độ hòa tan cao nhất lần lượt là (6,74%, 57,65%, 84,9%).
Description: 15tr.
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20247
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
675.6 kBAdobe PDF
Your IP: 3.235.46.191


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.