Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20249
Title: Nghiên cứu chiết rút glucosamine hydroclorua từ vỏ cua biển (scylla paramamosain) bằng phương pháp hóa sinh kết hợp
Authors: Lê, Thị Minh Thủy
Dương, Kim Diền
Keywords: Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản
Issue Date: 2019
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Đề tài nghiên cứu sản xuất glucosamine hydrochlorua từ vỏ cua biển bằng phương pháp hóa sinh kết hợp được thực hiện nhằm mục đích tận dụng nguồn phụ phẩm để sản xuất dược phẩm có hoạt tính cao. Bên cạnh đó còn góp phần làm hạn chế ô nhiễm môi trường. Nghiên cứu được thực hiện thông qua 4 thí nghiệm thu được kết quả như sau: i) khử khoáng bằng HCl 6% trong 24 giờ thì hàm lượng khoáng còn lại là 0,54%; ii) hàm lượng protein còn lại là 44,9% sau khi khử protein bằng enzyme Alcalase 0,3% trong 4 giờ; iii) để hiệu suất thu hồi đạt được 60,8% thì nấu trong HCl 10M trong 6 giờ và qua phân tích phổ FTIR cho thấy lucosamine hydrochlorua hoàn toàn tương thích với glucosamine hydrochlorua thương mại; iv) sấy sản phẩm ở 60ºС trong 9 giờ cho sản phẩm có hiệu suất thu hồi là 52,7%, ẩm độ là 4,70% và độ hòa tan là 85,1%.
Description: 14tr.
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20249
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
836.18 kBAdobe PDF
Your IP: 3.145.36.10


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.