Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20260
Title: | Nghiên cứu chiết rút glucosamine hydroclorua từ vỏ ghẹ (portulus pelagicus) bằng phương pháp hóa sinh kết hợp |
Authors: | Lê, Thị Minh Thủy Lại, Thị Phụng |
Keywords: | Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản |
Issue Date: | 2019 |
Publisher: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Abstract: | Đề tài nghiên cứu được thực hiện nhằm khảo sát sự ảnh hưởng của nồng độ HCL, enzyme Alcalase đến mức độ khử khoáng, khử protein trong vỏ ghẹ để thu chitin . Sau đó chitin được tiến hành thủy phân bởi HCL với các nồng độ và thời gian khác nhau để thu được glucosamine hydroclorua. Glucosamine hydroclorua được sấy ở nhiệt độ 60°C ở các mốc thời gian khác nhau nhằm chọn chế độ sấy phù hợp. Từ kết quả thí nghiệm cho thấy khi khử khoáng với nồng độ HCL 6% trong 30h thì hàm lượng khoáng còn lại là thấp nhất chiếm 0,48% và hàm lượng protein còn lại 48,05% khi sử dụng enzyme Alcalase nồng độ 0,3% trong 6h để khử protein. Chitin được chuyển thành glucosamine hydroclorua bằng HCL 10 M trong 6h cho hiệu suất thu hồi glucosamine hydroclorua cao nhất là 49,77% . Qua phân tích phổ FTIR cho thấy, sản phẩm glucosamine hydroclorua từ vỏ ghẹ thu được trong nghiên cứu này gần giống với sản phẩm thương mại. Sản phẩm được sấy ở nhiệt độ 60℃ trong 9h có ẩm độ, hiệu suất thu hồi cao nhất và độ hòa tan lần lượt là 4,96; 50,47 và 84,15%. |
Description: | 14tr. |
URI: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20260 |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 1.04 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.144.244.44 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.