Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20396
Title: | Nghiên cứu ứng dụng enzyme alcalase và flavourzyme sản xuất bột nêm thực phẩm từ thịt cá lóc (Channa striata) |
Authors: | Trương, Thị Mộng Thu Quách, Huệ Trinh |
Keywords: | Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản |
Issue Date: | 2019 |
Publisher: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Abstract: | Nghiên cứu ứng dụng enzyme Alcalase và Flavourzyme sản xuất bột nêm thực phẩm từ thịt cá lóc bao gồm 3 thí nghiệm: (i) Khảo sát tỷ lệ hỗn hợp 2 enzyme so với cơ chất và thời gian thủy phân, (ii) Tỷ lệ của dịch đạm và dung dịch củ cải trắng, (iii) Thời gian bảo quản của sản phẩm ở nhiệt độ phòng đến chất lượng sản phẩm. Kết quả nghiên cứu cho thấy mẫu thủy phân ở nhiệt độ 55°C trong thời gian 20 giờ với tỷ lệ hỗn hợp 2 enzyme Alcalase và Flavourzyme so với cơ chất là 0,2% thu được dịch đạm có số liên kết peptid và hàm lượng đạm amin tốt nhất lần lượt là: 25444 liên kết/50g và 11,4g/L. Mẫu sau khi thủy phân được phối trộn với tỷ lệ dịch đạm:dung dịch củ cải là 40%:25% cho ẩm độ, hàm lượng đạm tổng số, hiệu suất thu hồi và giá trị cảm quan lần lượt là 4,88%; 17,1%; 42,5% và 18,9 tương ứng. Sản phẩm được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 4 tuần vẫn đảm bảo chất lượng cảm quan và an toàn vệ sinh thực phẩm. |
Description: | 13tr. |
URI: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20396 |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 374.62 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.221.165.246 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.