Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20396
Title: Nghiên cứu ứng dụng enzyme alcalase và flavourzyme sản xuất bột nêm thực phẩm từ thịt cá lóc (Channa striata)
Authors: Trương, Thị Mộng Thu
Quách, Huệ Trinh
Keywords: Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản
Issue Date: 2019
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu ứng dụng enzyme Alcalase và Flavourzyme sản xuất bột nêm thực phẩm từ thịt cá lóc bao gồm 3 thí nghiệm: (i) Khảo sát tỷ lệ hỗn hợp 2 enzyme so với cơ chất và thời gian thủy phân, (ii) Tỷ lệ của dịch đạm và dung dịch củ cải trắng, (iii) Thời gian bảo quản của sản phẩm ở nhiệt độ phòng đến chất lượng sản phẩm. Kết quả nghiên cứu cho thấy mẫu thủy phân ở nhiệt độ 55°C trong thời gian 20 giờ với tỷ lệ hỗn hợp 2 enzyme Alcalase và Flavourzyme so với cơ chất là 0,2% thu được dịch đạm có số liên kết peptid và hàm lượng đạm amin tốt nhất lần lượt là: 25444 liên kết/50g và 11,4g/L. Mẫu sau khi thủy phân được phối trộn với tỷ lệ dịch đạm:dung dịch củ cải là 40%:25% cho ẩm độ, hàm lượng đạm tổng số, hiệu suất thu hồi và giá trị cảm quan lần lượt là 4,88%; 17,1%; 42,5% và 18,9 tương ứng. Sản phẩm được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 4 tuần vẫn đảm bảo chất lượng cảm quan và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Description: 13tr.
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20396
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
374.62 kBAdobe PDF
Your IP: 18.221.165.246


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.