Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20492
Title: Ảnh hưởng của bổ sung liều lượng axit humic tưới gốc đến sinh trưởng và năng suất của rau dền đỏ ( Amaranthus dubius/red) trồng tại Phụng Hiệp, Hậu Giang
Authors: Phạm, Văn Trọng Tính
Nguyễn, Thành Trực
Văn, Công Kha
Keywords: Phát triển Nông thôn
Issue Date: 2020
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Đề tài “ Ảnh hưởng của bổ sung liều lượng axit humic tưới gốc đến sinh trưởng và năng suất của rau dền đỏ (Amaranthus dubius/Red) trồng tại Phụng Hiệp, Hậu Giang ”. Nhằm xác định ảnh hưởng của liều lượng axit humic tưới gốc lên sinh trưởng và năng suất của rau dền đỏ. Thí nghiệm được bố trí theo thể thức khối hoàn toàn ngẫu nhiên với 5 nghiệm thức và 3 lần lặp lại. NT1: là nghiệm thức đối chứng không tưới axit humic; NT2: tưới axit humic với liều lượng 1g/m2; NT3: tưới axit humic với liều lượng 2g/m2; NT4: tưới axit humic với liều lượng 3g/m2; NT5: tưới axit humic với liều lượng 4g/m2. Các chỉ tiêu theo dỗi về sinh trưởng của cây: Chiều cao cây, đường kính gốc, chiều dài lá, chiều rộng lá, số lá trên thân. Các chỉ tiêu về sinh trưởng được thực hiện định kỳ 6 ngày/lần đến khi thu hoạch. Kết quả thí nghiệm cho thấy tất các nghiệm thức cây rau dền đỏ đều phát triển tốt. Các chỉ tiêu về sinh trưởng như là: chiều cao cây, chiều dài lá, chiều rộng lá, số lá, đường kính gốc của cây cho thấy không có sự ảnh hưởng rõ rệt giữa các nghiệm thức ở mức ý nghĩa 5%. Các chỉ tiêu về thành phần năng suất cũng không có sự ảnh hưởng rõ rệt giữa các nghiệm thức ở mức ý nghĩa 5%. Năng suất tổng đạt cao nhất ở NT1 (816.66 kg/1000m2), thấp nhất là ở NT4 (611.11 kg/1000m2). Năng suất thương phẩm đạt cao nhất ở NT1 (738.89 kg/1000m2), thấp nhất là ở NT4 (577.78 kg/1000m2).
Description: 52tr
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20492
ISSN: B1605990
Appears in Collections:Khoa Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.2 MBAdobe PDF
Your IP: 54.87.90.21


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.