Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20514
Title: Nghiên cứu về thực vật học và hoạt tính kháng oxi hóa của 2 loài Khổ qua (Momordica charantia L.) và Khổ qua rừng (Momordica charantia L. var. abbreviate Ser.)
Authors: Phùng, Thị Hằng
Nguyễn, Hoàng Thi Thơ
Keywords: Sư phạm Sinh
Issue Date: 2019
Publisher: Trường Đại học Cần Thơ
Abstract: Đề tài “Nghiên cứu thực vật học và tính kháng oxy hóa của hai thứ Khổ qua (Momordica charantia L. var. charantia L.) và Khổ qua rừng (Momordica charantia L. var. abbreviata Ser.) tại núi Cấm – An Giang” được thực hiện từ tháng 8/2018 đến tháng 5/2019 với mục tiêu nghiên cứu thực vật học và khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa bằng phương pháp DPPH của ba giống Khổ qua đang có trên thị trường hiện nay, đó là Khổ qua rừng (Momordica charantia L. var. abbreviata Ser.) được cung cấp tại Trung tâm dược liệu Núi Cấm – An Giang và hai giống Khổ qua (Momordica charantia L. var. charantia L.) gồm Khổ qua lai F1 RADO 09 của công ty giống Rạng Đông và Khổ qua vườn được cung cấp từ vườn nhà tại Bến Tre. Trong đề tài này cả 3 giống đều được gieo trồng và chăm sóc tại 2 địa điểm là Núi Cấm – An Giang và Cần Thơ. Đề tài đã tiến hành phân tích, mô tả hình thái và vi phẫu sau đó so sánh sự khác nhau giữa 3 giống Khổ qua. Kết quả cho thấy, có sự khác biệt ở đặc điểm hình thái lá và trái giữa 3 giống Khổ qua, đối với đặc điểm giải phẫu thì các giống tương tự nhau. Kết quả về khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa bằng phương pháp DPPH - khử gốc tự do của các mẫu nghiên cứu cho thấy giữa thân lá và trái, thân lá có khả năng kháng oxy hóa cao hơn so với trái. Khả năng kháng oxy hóa ở thân lá và trái của Khổ qua rừng có khả năng kháng cao hơn so với Khổ qua lai F1.
Description: 117 tr.
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20514
Appears in Collections:Khoa Sư phạm

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
11.18 MBAdobe PDF
Your IP: 3.128.204.140


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.