Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20584
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorPGS.TS Đái, Thị Xuân Trang-
dc.contributor.authorPhạm, Ngọc Khang-
dc.date.accessioned2020-01-16T07:59:17Z-
dc.date.available2020-01-16T07:59:17Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20584-
dc.description76trvi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu đã đánh giá tác dụng ức chế hoạt động in vitro các enzyme liên quan đến bệnh đái tháo đường (enzyme α-amylase và α-glucosidase) và các gốc tự do hóa học của các cao chiết thân Móp Gai. Từ thân Móp Gai đã chiết xuất được 4 loại cao khác nhau gồm ethanol, n-hexane, ethyl acetate và nước đã được thử nghiệm ức chế những enzyme tiêu chuẩn liên quan đến bệnh đái tháo đường. Hoạt tính kháng oxy hóa được thử nghiệm bằng 5 phương pháp gồm kháng oxy hóa tổng (Total antioxidant capacity), trung hòa gốc tự do (2,2-diphenyl-1-picrylhydrazyl), năng lực khử (Reducing power), khử sắt (Ferric reducing-antioxidant power), trung hòa gốc tự do (2,2’-azino-bis(3-ethylbenzothiazoline-6-sulphonic acid)) và khả năng ức chế enzyme α-amylase và α-glucosidase thu được kết quả hoạt tính kháng oxy hóa mạnh nhất ở phân đoạn cao ethyl acetate và yếu nhất ở phân đoạn n-hexane.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectSinh họcvi_VN
dc.titleĐánh giá hoạt tính kháng oxy hóa và kháng đái tháo đường in vitro của các cao chiết từ thân cây Móp Gaivi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.45 MBAdobe PDF
Your IP: 18.217.67.16


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.