Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20584
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | PGS.TS Đái, Thị Xuân Trang | - |
dc.contributor.author | Phạm, Ngọc Khang | - |
dc.date.accessioned | 2020-01-16T07:59:17Z | - |
dc.date.available | 2020-01-16T07:59:17Z | - |
dc.date.issued | 2019 | - |
dc.identifier.uri | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20584 | - |
dc.description | 76tr | vi_VN |
dc.description.abstract | Nghiên cứu đã đánh giá tác dụng ức chế hoạt động in vitro các enzyme liên quan đến bệnh đái tháo đường (enzyme α-amylase và α-glucosidase) và các gốc tự do hóa học của các cao chiết thân Móp Gai. Từ thân Móp Gai đã chiết xuất được 4 loại cao khác nhau gồm ethanol, n-hexane, ethyl acetate và nước đã được thử nghiệm ức chế những enzyme tiêu chuẩn liên quan đến bệnh đái tháo đường. Hoạt tính kháng oxy hóa được thử nghiệm bằng 5 phương pháp gồm kháng oxy hóa tổng (Total antioxidant capacity), trung hòa gốc tự do (2,2-diphenyl-1-picrylhydrazyl), năng lực khử (Reducing power), khử sắt (Ferric reducing-antioxidant power), trung hòa gốc tự do (2,2’-azino-bis(3-ethylbenzothiazoline-6-sulphonic acid)) và khả năng ức chế enzyme α-amylase và α-glucosidase thu được kết quả hoạt tính kháng oxy hóa mạnh nhất ở phân đoạn cao ethyl acetate và yếu nhất ở phân đoạn n-hexane. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Đại học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Sinh học | vi_VN |
dc.title | Đánh giá hoạt tính kháng oxy hóa và kháng đái tháo đường in vitro của các cao chiết từ thân cây Móp Gai | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 1.45 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.217.67.16 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.