Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20601
Title: Khảo sát đặc tính, hiệu quả kinh tế và quy trình chế biến của cây dứa trong mô hình dứa – dừa ở Tắc Cậu, tỉnh Kiên Giang
Authors: Võ, Quang Minh
Huỳnh, thị Thu Hương
Nguyễn, Huỳnh Như Hảo
Keywords: Lâm sinh
Issue Date: 2019
Publisher: Trường Đại học Cần Thơ
Abstract: Đề tài được thực hiện nhằm mục đích khảo sát đặc tính,hiệu quả kinh tế và quy trình chế biến của cây Dứa trong mô hình dừa – dứa tại Tắc Cậu, tỉnh Kiên Giang cụ thể là khảo hiện trạng tự nhiên, tình hình sản xuất, các đặc tính hóa học dược học của cây dứa. Đặc biệt là hiệu quả kinh tế và tình hình sản xuất của mô hình Dứa – Dừa ở Kiên Giang bằng các phương pháp như thu thập dữ liệu thứ cấp (tài liệu tham khảo, thông tin có liên quan, các nghiên cứu khoa học) và các phương pháp nghiên cứu thực địa ( phỏng vấn, khảo sát người dân) và phương pháp bố trí thí nghiệm chế biến sản phẩm từ dứa . Với các phương pháp trên đã thu được kết quả như sau: Tất cả các bộ phận của cây dứa đều có những đặc tính hóa học, dược học rất có lợi cho con người. Vì vậy người ta thường sử dụng các bộ phận của cây dứa để chế biến, ẩm thực, bài thuốc…. Hiệu quả kinh tế của cây dứa trong mô hình Dứa – Dừa mang lại rất cao đã giúp nâng cao nền kinh tế cho người dân ở Tắc Cậu, tỉnh Kiên Giang. Áp dụng được các phương pháp vào quy trình chế biến thành công nước ép dứa chanh dây để đưa ra những giá trị sản phẩm của cây dứa
Description: 66 tr
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20601
Appears in Collections:Khoa Môi trường & Tài nguyên Thiên nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.51 MBAdobe PDF
Your IP: 3.144.252.140


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.