Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22037
Title: | Xác định thời điểm bổ sung bột dinh dưỡng (Supastock®) trong ương cá tra bột (Pangasianodon hypophthalmus) |
Authors: | Vũ, Ngọc Út Trương, Thị Như |
Keywords: | Nuôi Trồng Thủy Sản |
Issue Date: | 2019 |
Publisher: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Abstract: | Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định thời điểm thích hợp để bổ sung bột dinh dưỡng SUPASTOCK® vào ao ương cá tra bột. Nghiên cứu được thực hiện từ tháng 6/2019 đến tháng 7/2019 với 3 nghiệm thức với 3 lần lặp lại, bao gồm (1) bổ sung bột SUPASTOCK® 1 ngày trước khi thả; (2) bổ sung bột SUPASTOCK® 2 ngày trước khi thả và (3) bổ sung bột SUPASTOCK® 3 ngày trước khi thả. Mật độ cá thả là 10.000 cá bột/m3.Thực vật và động vật phù du được theo dõi mỗi ngày trước và sau khi bổ sung bộ dinh dưỡng trong thời gian 10 ngày. Tăng trưởng và tỉ lệ sống của cá bột cũng được ghi nhận khi kết thúc thí nghiệm. Kết quả ghi nhận được 144 loài TVPD thuộc 5 ngành: Chlorophyta (64 loài), Euglenophyta (36 loài), Bacillariophyta (24 loài), Cyanophyta (16 loài) và Dinophyta (4 loài). Mật độ tảo dao động từ 368.888 – 2.258.611 cá thể/L. ĐVPD phát hiện được 65 loài thuộc 4 nhóm: Protozoa (12 loài) Rotifera (29 loài), Copepoda (13 loài) và Cladocera (11 loài), mật độ ĐVPD dao động từ 910.231 - 8.457.222 cá thể/m3. Chiều dài, khối lượng của cá ở nghiệm thức 2 ngày trước khi thả cao hơn có ý nghĩa thống kê (P<0,05) so với 2 nghiệm thức còn lại. Tỉ lệ sống của cá sau 20 ngày thì NT-trước 2 ngày cao hơn khoảng 2-2,3 lần so với 2 nghiệm thức còn lại. Vì vậy, nghiệm thức bổ sung SUPASTOCK® 2 ngày trước khi thả cá bột vào ao ương là tốt nhất so với 2 nghiệm thức còn lại. |
Description: | 16tr. |
URI: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22037 |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 1.04 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.149.25.85 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.