Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22315
Title: Nghiên cứu sản xuất sản phẩm đồ hộp cá bớp (Rachycentron cândum) sốt chua ngọt
Authors: Nguyễn, Quốc Thịnh
Nguyễn, Thị Huyền
Keywords: Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản
Issue Date: 2019
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Đề tài nghiên cứu sản xuất đồ hộp cá bớp sốt chua ngọt được thực hiện để tạo ra sản phẩm đồ hộp phong phú, đa dạng đạt chất lượng về mặt cảm quan và an toàn vệ sinh thực phẩm. Đề tài được thực hiện với 4 thí nghiệm: (i) khảo sát ảnh hưởng của thời gian chiên sơ bộ đến chất lượng cảm quan sản phẩm, (ii) khảo sát ảnh hưởng tỷ lệ cà chua:khóm trong nước sốt đến chất lượng cảm quan sản phẩm, (iii) khảo sát ảnh hưởng tỷ lệ muối:đường trong nước sốt đến chất lượng cảm quan sản phẩm, (iv) khảo sát ảnh hưởng của chế độ thanh trùng đến chất lượng cảm quan và vi sinh của sản phẩm. Kết quả thí nghiệm cho thấy khi chiên cá ở 160℃ trong 2 phút, sản phẩm đạt chất lượng cảm quan tốt nhất. Nước sốt có mùi vị hài hòa, đặc trưng khi tỷ lệ % theo thể tích của cà chua:khóm là 2:1 và tỷ lệ % theo khối lượng của muối:đường là 2:4. Thanh trùng ở nhiệt độ 118℃ và giữ nhiệt trong 50 phút là chế độ thanh trùng tốt nhất, đảm bảo cho sản phẩm đạt yêu cầu về chất lượng cảm quan và vi sinh.
Description: 14tr.
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22315
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
339.18 kBAdobe PDF
Your IP: 3.144.48.135


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.