Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22945
Nhan đề: Khẩu phần ăn 24h và kiến thức, thái độ về dinh dưỡng của phụ nữ có thu nhập thấp tại quận Đống Đa Hà Nội, năm 2018
Tác giả: Đỗ, Nam Khánh
Nguyễn, Thị Hồng
Nguyễn, Thị Thu Liễu
Dương, Thị Thu Hiền
Trịnh, Bảo Ngọc
Nguyễn, Thùy Linh
Ranieri Jessica
Lê, Thị Hương
Từ khoá: Khẩu phần ăn 24h
Kiến thức
Thái độ
Phụ nữ thu nhập thấp
Hà Nội
Năm xuất bản: 2019
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nghiên cứu Y học;Tập 120, Số 04 .- Tr.113-120
Tóm tắt: Nghiên cứu nhằm mô tả khẩu phần ăn 24h và kiến thức thái độ về dinh dưỡng của phụ nữ có thu nhập thấp tại quận Đống Đa năm 2018. Phương pháp nghiên cứu mô tả cắt ngang. Kết quả nghiên cứu cho thấy năng lượng trung bình của phụ nữ trong nghiên cứu là 1815 Kcal/24h và tỉ lệ sinh năng lượng P: L: G là 21:31:48. So với nhu cầu khuyến nghị, các vitamin A chỉ đạt 85,8%; B9 đạt 73,1%; B3 chỉ đạt 66,6%; Canxi đạt 85,4%, sắt 15% chỉ đạt 13,7%, kẽm 30% đạt 89,8%, Iot là 27,4%. Đối tượng đa phần (hơn 90%) biết đến sắt, vitamin A nhưng lại chưa biết đến các thực phẩm giàu sắt, vitamin A. Kiến thức về biểu hiện khi thiếu hai chất dinh dưỡng này vẫn còn hạn chế. Kết luận: các đối tượng nghiên cứu còn có kiến thức chưa đầy đủ về phân loại các nhóm dinh dưỡng, suy dinh dưỡng, thừa cân/béo phì. Khẩu phần ăn của đối tượng phụ nữ nghèo thành thị vẫn chưa đảm bảo mức cân bằng.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22945
ISSN: 2354-080X
Bộ sưu tập: Nghiên cứu y học (Journal of Medical Research)

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.91 MBAdobe PDF
Your IP: 13.59.136.170


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.