Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/23776
Title: Đánh giá hiện trạng rác thải nhựa ở Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên và Khoa Kinh tế tại khu 2 đại học Cần Thơ
Authors: Trần, Thị Kim Hồng
Trần, Thị Cẩm Ngọc
Keywords: Quản lý Tài nguyên và Môi trường
Issue Date: Dec-2019
Publisher: Trường Đại học Cần Thơ
Abstract: Đề tài “Đánh giá hiện trạng rác thải nhựa ở Khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên và Khoa Kinh tế tại khu II Đại học Cần Thơ” được thực hiện từ tháng 08/2019 đến tháng 12/2019 nhằm đánh giá hiện trạng rác thải nhựa tại 2 Khoa. Kết quả phân tích thành phần rác thải nhựa tại 2 Khoa cho thấy tất cả các thành phần rác thải nhựa ở Khoa Môi trường & Tài nguyên thiên nhiên đều cao hơn Khoa Kinh tế. Tổng lượng rác thải nhựa tại Khoa Môi trường & Tài nguyên thiên nhiên là 34,63 kg nhiều hơn Khoa Kinh tế là 27,16 kg. Trong các thành phần rác thải nhựa bao gồm: túi nilon, ly nhựa, chai nhựa, hộp xốp, ống hút nhựa và muỗng nhựa thì túi nilon chiếm khối lượng và tỷ lệ phần trăm cao nhất. Khoa Môi trường & Tài nguyên thiên nhiên lượng túi nilon chiếm 10,9 kg, với 9,63% thành phần rác thải nhựa. Đồng thời, Khoa Kinh tế lượng túi nilon chiếm 11,9 kg với 8,3% thành phần rác thải nhựa. Muỗng nhựa chiếm tỷ lệ ít nhất trong các thành phần rác thải nhựa, với khối lượng 1,03 kg chiếm tỷ lệ 0,91% tại Khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên; Khoa Kinh tế có khối lượng muỗng nhựa là 1,03 kg với tỷ lệ 0,5% trong thành phần rác thải nhựa. Còn lại, lần lượt thứ tự giảm dần là ly nhựa, chai nhựa, hộp xốp và ống hút nhựa. Tốc độ phát sinh rác thải nhựa tại 2 Khoa là 0,001kg/người*ngày rất thấp trong tổng lượng phát sinh rác thải sinh hoạt tại quận Ninh Kiều là 0,61kg/người*ngày.
Description: 74 tr.
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/23776
Appears in Collections:Khoa Môi trường & Tài nguyên Thiên nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.39 MBAdobe PDF
Your IP: 18.119.255.94


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.