Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/23910
Title: Ảnh hưởng nồng độ Butyrate đến tăng trưởng và tỉ lệ sống của cá rô phi đỏ (Oreochromis sp) giai đoạn nuôi thưởng phẩm
Authors: Nguyễn, Văn Triều
Tô, Thị Diễm My
Keywords: Nuôi Trồng Thủy Sản
Issue Date: 2020
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu ảnh hưởng của hàm lượng butyrate đến tăng trưởng và tỷ lệ sống của cá rô phi đỏ (Oreochromis sp) trong giai đoạn nuôi thương phẩm.Nghiệm thức (NT) được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với hàm lượng butyrate khác nhau bao gồm NT1 (nghiệm thức đối chứng 1) 0 kg/tấn thức ăn, NT2 (0,5 kg/tấn thức ăn), NT3 1,0 kg/tấn thức ăn, NT4 (2,0 kg/tấn thức ăn), các nghiệm thức được bố trí với mật độ 90 con/giai. Sau 90 ngày nuôi tỷ lệ sống của 4 nghiệm thức đều lớn hơn 70 %. Khối lượng cá dao động từ 114,1-136,3 g/con. Trong đó, NT4 có tốc độ tăng trưởng khối lượng theo ngày cao nhất đạt 1,4 g/ngày, thấp nhất là NT1 chỉ đạt 1,15 g/ngày. Tốc độ tăng trưởng đặt biệt dao động từ 2,66-2,85 %/ngày, các nghiệm thức không có sự khác biệt. Hệ số tiêu tốn thức ăn của NT2 nhỏ nhất (1,15±0,01), cao nhất là NT1 (1,28±0,05). Kết quả thu được có thể kết luận rằng việc bổ sung butyrate với hàm lượng 0,5 kg/tấn thức ăn không ảnh hưởng đến tỷ lệ sống của cá nhưng nó giúp cá tăng trưởng nhanh, đạt năng suất cao, giảm chi phí thức ăn.
Description: 14p.
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/23910
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
786.66 kBAdobe PDF
Your IP: 3.143.17.128


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.