Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/25073
Title: Khảo sát thành phần hóa học từ cao ethyl acetate của thân cây Mớp gai (Lasia spinosa L.), họ Ráy (Araceae)”
Authors: TS. Nguyễn và ThS. Thái, Phúc Đảm ; Thị Tuyết Nhung
Chống ; Phạm, Kim Thiên Đức; Quốc Việt
Keywords: Hóa dược
Issue Date: 2019
Publisher: Đại học Cần Thơ
Abstract: Thân cây Mớp gai (Lasia spinosa L.) được thu hái tại huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Sau đó sẽ được rửa sạch, phơi khô, xay nhuyễn và ngâm trong ethanol ở nhiệt độ phòng để điều chế cao thô ethanol. Phân đoạn cao này được chiết bằng những dung môi có độ phân cực khác nhau như n-hexane, ethyl acetate, nước bằng phương pháp chiết lỏng-lỏng, để thu được các cao phân đoạn tương ứng. Trong nghiên cứu này chỉ tập trung vào cao ethyl acetate của thân cây Mớp gai, 02 hợp chất đã được phân lập là lyoniresinol và ethyl -D-glucopyranoside. Cấu trúc của hợp chất được xác định dựa vào các phương pháp quang phổ hiện đại (1D và 2D-NMR) và so sánh với tài liệu tham khảo.
Description: 73tr
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/25073
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.97 MBAdobe PDF
Your IP: 44.204.65.189


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.