Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/28040
Title: Sự thay đổ thành phần hóa học của xoài ba màu (Mangifera Indica) theo độ tuổi thu hoạch trồng tại huyện Chợ Mới, An Giang
Authors: Trần, Xuân Hiển
Lê, Thị Thúy Hằng
Nguyễn, Tấn Hùng
Keywords: Carotene
Chất khô hòa tan
Đường khử tinh bột
Tồn trữ
Vitamin C
Xoài Ba Màu
Issue Date: 2020
Series/Report no.: Tạp chí Khoa học Đại học Đồng Tháp;Tập 09, Số 03 .- Tr.86-93
Abstract: Xoài Ba Màu (Mangifera indica) được đánh giá về chất lượng ở các độ tuổi thu hoạch khác nhau. Đánh giá và phân tích một số thành phần hóa học (chất khô hòa tan, tinh bột, đường khử, vitamin C, carotene), từ đó xây dựng bảng màu cho trái xoài Ba Màu ở các thời điểm thu hoạch theo thời gian tồn trữ. Kết quả cho thấy có sự khác biệt về một số thành phần hóa học của xoài Ba Màu ở các độ tuổi thu hoạch. Xoài ở 110-115 ngày tuổi đạt độ chín thu hoạch nên sau 10 ngày tồn trữ vẫn giữ được giá trị cảm quan, hàm lượng chất khô hòa tan, carotene, đường khử tăng; vitamin C và tinh bột giảm, vẫn đảm bảo chất lượng cho việc tiêu thụ cũng như chế biến và đã xây dựng được bảng màu xoài Ba Màu ở 110-115 ngày tuổi theo thời gian tồn trữ.
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/28040
ISSN: 0866-7675
Appears in Collections:Khoa học ĐH Đồng Tháp

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.11 MBAdobe PDF
Your IP: 18.219.22.169


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.