Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/30229
Title: TUYỂN CHỌN DÕNG NẤM MEN CÓ TIỀM NĂNG PROBIOTIC PHÂN LẬP TỪ TRÁI TRÂM MỐC (Syzygium cumini L.)
Authors: Huỳnh, Ngọc Thanh Tâm
Nguyễn, Thị yến Nhi
Keywords: Công nghệ sinh học
Issue Date: 2019
Abstract: TÓM LƢỢC Đề tài “Tuyển chọn dòng nấm men có tiềm năng probiotic phân lập từ trái trâm mốc (Syzygium cumini L.)” được tiến hành với mục đích tìm ra được dòng nấm men có tiềm năng probiotic cao. Kết quả đã phân lập được 21 dòng nấm men ở 3 địa điểm Lai Vung - Đồng Tháp, Tân Lược - Vĩnh Long, Thốt Nốt - Cần Thơ. Qua kết quả định danh sơ bộ 21 dòng nấm men thuộc 3 chi: 11 dòng nấm men thuộc chi Saccharomyces, 6 dòng thuộc chi Pichia và 4 dòng thuộc chi Hanseniaspora. 21 dòng được chọn để đánh giá tiềm năng probiotic. Kết quả có 18 dòng nấm men chịu được ở cả 3 mức pH (1,5; 2,0; 2,5) và chịu được nồng độ muối mật (0,3%) với mật số khoảng 8 log(CFU/mL). 18 dòng này đều kháng được 3 loại kháng sinh là: ampicillin (10 µg/mL), nystatin (30 µg/mL), miconazole (50 µg/mL) và có 8/18 dòng nhạy cảm với itraconazole (10 µg/mL) với đường kính vòng kháng dao động từ 2,33 (TN5) - 5,33 (LV5) (mm). Có 7/18 dòng nấm men có khả năng sinh enzyme amylase và có 5/18 dòng có khả năng sinh enzyme protease. Chỉ có dòng TL8 có khả năng kháng Escherichia coli với đường kính vòng kháng khuẩn trung bình là 2,67 mm. Kết quả định danh dòng TL8 có thể là Meyerozyma guilliermondii. Từ khóa: nấm men, probiotic, Saccharomyces, trâm mốc (Syzygium cumini L.)
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/30229
Appears in Collections:Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.16 MBAdobe PDF
Your IP: 3.17.6.75


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.