Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31243
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorTrần, Thị Mỹ Duyên-
dc.contributor.authorHuỳnh, Phương Đông-
dc.date.accessioned2020-08-12T02:07:42Z-
dc.date.available2020-08-12T02:07:42Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.otherLV6984,6985/2020-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31243-
dc.description12tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được tiến hành nhằm khảo sát hoạt tính kháng vi khuẩn Streptococcus agalactiae gây bệnh trên cá điêu hồng (Oreochromis sp.) của năm loại chất chiết xuất thảo dược gồm trâm bầu (Combretum qualrangulare), mần ri (Cleome chelidonii), dây vác (Cayratia trifolia), tỏi (Allium sativum (L).), atiso (Cynara scolymus). Kết quả ghi nhận 5 loại chất chiết có hoạt tính kháng khuẩn khác nhau, trong đó chất chiết trâm bầu (Combretum qualrangulare) cho hoạt tính kháng khuẩn cao nhất với đường kính vòng kháng khuẩn 16,67 ± 0,58 mm, kế đến là chất chiết mần ri (Cleome chelidonii) với đường kính vòng kháng khuẩn 12 ± 1 mm, tỏi (Allium sativum L.) và atiso (Cynara scolymus) có đường kính vòng kháng khuẩn lần lượt là 10,67 ± 1,15 mm và 10 ± 1,73 mm, đường kính vòng kháng khuẩn đo được thấp nhất trên chủng vi khuẩn S. agalactiae thu được từ chất chiết dây vác (Cayratia trifolia) với vòng tròn kháng khuẩn 9 mm. Kết quả cũng được xác định hiệu quả ở cao chiết trâm bầu đối với vi khuẩn S. agalactiae, tưởng ứng với giá trị MIC và MBC là 3,125 mg/mL và 25 mg/mL.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectBệnh học thủy sảnvi_VN
dc.titleKhảo sát hoạt tính kháng vi khuẩn Streptococcus agalactiae của một số chất chiết thảo dượcvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
334.88 kBAdobe PDF
Your IP: 3.81.222.152


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.