Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31482
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorTrần, Thị Mỹ Duyên-
dc.contributor.authorNguyễn, Xuân An-
dc.date.accessioned2020-08-14T08:41:03Z-
dc.date.available2020-08-14T08:41:03Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.otherLV7040,7041/2020-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31482-
dc.description15tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá tác động của việc bổ sung chất chiết lựu vào thức ăn lên một số chỉ tiêu miễn dịch trên cá điêu hồng. Cá điêu hồng được cho ăn thức ăn có bổ sung chất chiết lựu ở mức 1% và 2% chiết lựu/kg thức ăn trong 4 tuần. Sau 2 tuần và 4 tuần, các chỉ tiêu huyết học, hoạt tính lysozyme, đại thực bào của cá điêu hồng được xác định. Kết quả cho thấy tổng tế bào hồng cầu, bạch cầu, các loại bạch cầu (bạch cầu đơn nhân, trung tính, tiểu cầu, tế bào lympho) ở các nghiệm thức bổ sung đều tăng cao so với nghiệm thức đối chứng và có khác biệt ý nghĩa thống kê (p<0,05), trong đó nghiệm thức bổ sung 2% tăng cao nhất. Hoạt tính lysozyme và đại thực bào cũng có sự tăng lên đáng kể và có khác biệt ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với nghiệm thức đối chứng.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectBệnh học thủy sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của chất chiết lựu (Punica granatum) đến một số chỉ tiêu miễn dịch trên cá điêu hồng (Oreochromis sp.)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
548.17 kBAdobe PDF
Your IP: 18.219.22.169


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.