Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/33232
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorNguyễn, Hữu Đức-
dc.contributor.authorPhạm, Thu Giang-
dc.contributor.authorTrần, Thị Bình Nguyên-
dc.contributor.authorBùi, Đại Phong-
dc.date.accessioned2020-09-03T07:38:23Z-
dc.date.available2020-09-03T07:38:23Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.issn1811-4989-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/33232-
dc.description.abstractMục tiêu của nghiên cứu này là xác định điều kiện thích hợp cho việc phân tích tinh trùng bò Blanc-Blue-Belge (BBB) bằng phương pháp bơi ngược; xác định môi trường nuôi thành thục trứng bò lai Zebu; và môi trường nuôi phôi sau thụ tinh in vitro. Sau khoảng thời gian 60-80 phút bơi ngược trong môi trường CAP-05, tinh trùng bò BBB khỏe mạnh, tiến tháng được phân tích với nồng độ đạt 106 tinh trùng/ml. Trứng bò lai Zebu phát triển và thành thục trong môi trường với thành phần cơ bản là TCM-199 có bổ sung 10% huyết thanh bê, FSH (0,75 µg/ml), LH (0,15 µg/ml) và Estradiol (2,5 µg/ml), kết quả cho thấy trong môi trường IVM-08 đạt tỷ lệ trứng thành thục cao hơn có ý nghĩa so với môi trường IVM-03, ti lộ trứng thành thục đạt lần lượt là 71,11% so với 51,69% (P<0,01).vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Công nghệ Sinh học;Số 01(18) .- Tr.59-66-
dc.subjectTinh trùng bò BBBvi_VN
dc.subjectPhân tíchvi_VN
dc.subjectBơi ngượcvi_VN
dc.subjectTrứng bò lai Zebuvi_VN
dc.subjectNuôi thành thụcvi_VN
dc.subjectThụ tinh ống nghiệmvi_VN
dc.subjectNuôi cấy trong ống nghiệmvi_VN
dc.subjectSản xuất phôi ống nghiệmvi_VN
dc.titleĐánh giá khả năng phân tích tinh trùng bò blance blue belge bằng phương pháp bơi ngược và tạo phôi in vitro với trứng bò lai zebu tại Việt Namvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Công nghệ sinh học

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.18 MBAdobe PDF
Your IP: 3.143.9.115


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.