Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/33267
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorVũ, Quốc Luận-
dc.contributor.authorĐỗ, Thị Thúy Tâm-
dc.contributor.authorNguyễn, Phúc Huy-
dc.contributor.authorHoàng, Thanh Tùng-
dc.contributor.authorVũ, Thị Hiền-
dc.contributor.authorĐỗ, Mạnh Cường-
dc.contributor.authorBùi, Văn Thế Vinh-
dc.contributor.authorDương, Tấn Nhựt-
dc.date.accessioned2020-09-03T09:09:58Z-
dc.date.available2020-09-03T09:09:58Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.issn1811-4989-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/33267-
dc.description.abstractLan Kim Tuyến [Anoectochilus spp.) là một trong những cây dược liệu quan trọng được dùng để chữa bệnh như huyết áp, tiểu đường, tim mạch, gan, phổi cũng như phục hồi sức khỏe. Cảm ứng đa bội bằng colchicine và oryzalin được ứng dụng rộng rãi trên nhiều loài thực vật và được xem là công cụ hữu hiệu trong chọn tạo giống cây trồng. Trong nghiên cứu này, chồi non lan Kim Tuyến in vitro với chiều cao 1 cm được xử lý với colchicine (0, 1, 2, 4, 6, 8, 10 pM) và oryzalin (0, 10. 20, 40, 60, 80, 100 pM) với thời gian xử lý khác nhau (0. 12, 24, 36, 48 giờ). Kết quả cho thấy, chồi được xử lý từ 24 — 48 giờ với nồng độ từ 2 - 10 µM colchicine và từ 40 — 100 µM oryxalin đã xuất hiện những biến dị về mặt hình thái từ 10,00% 16,00% và các chồi này có xu hướng phục hồi sau nhiều lần cấy chuyền.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Công nghệ Sinh học;Số 01(18) .- Tr.103-116-
dc.subjectCảm ứng đa bộivi_VN
dc.subjectCây tứ bộivi_VN
dc.subjectKhí khẩuvi_VN
dc.subjectLan Kim Tuyếnvi_VN
dc.subjectPhát sinh hình tháivi_VN
dc.titleẢnh hưởng của colchicine và oryzalin lên cảm ứng đa bội và phát sinh hình thái của cây Lan Kim Tuyến (Anoectochilus setaceus Blume) nuôi cấy in vitrovi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Công nghệ sinh học

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.9 MBAdobe PDF
Your IP: 3.17.186.135


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.