Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/33367
Title: Ảnh hưởng của hàm lượng protein và lipid lên tang trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn của tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii) trong điều kiện nhiệt độ và độ mặn cao
Authors: Trần, Lê Cẩm Tú
Nguyễn, Trọng Khang
Keywords: Nuôi Trồng Thủy Sản
Issue Date: 2020
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Thí nghiệm đánh giá ảnh hưởng của hàm lượng protein và lipid trong thức ăn lên tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn của tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii) trong điều kiện nhiệt độ và độ mặn cao. Tôm thí nghiệm có khối lượng trung bình 5,24g/con, được nuôi trong bể 500L với mật độ 30 con/bể. Thí nghiệm hai nhân tố gồm 6 nghiệm thức thức ăn với 3 mức protein (35%, 40%, 45%) và 2 mức lipid (6%, 9%), các nghiệm thức được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 3 lần lặp lại. Thời gian thí nghiệm 60 ngày. Kết quả cho thấy tỉ lệ sống của tôm thí nghiệm 83,3 – 93,3%, không bị ảnh hưởng bởi thức ăn thí nghiệm. Tăng trọng, tốc độ tăng trưởng tuyệt đối và FCR không bị ảnh hưởng thức ăn thí nghiệm (p>0,05). PER và NPU chỉ bị ảnh hưởng bởi hàm lượng protein có trong thức ăn; PER và NPU giảm dần (p<0,05) với mức protein thức ăn tăng dần. Chỉ có hàm lượng Lipid trong cơ thể tôm càng xanh chịu ảnh hưởng (p<0,05) của hàm lượng Protein trong thức ăn; hàm lượng lipid trong cơ thể tôm tăng dần theo mức tăng của protein có trong thức ăn. Sử dụng thức ăn chế biến có hàm lượng protein 35-40% và hàm lượng lipid 6% hoặc 9%đều thích hợp để nuôi tôm càng xanh trong điều kiện nhiệt độ cáo 34ºC và độ mặn cao10‰.
Description: 15tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/33367
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
546.27 kBAdobe PDF
Your IP: 18.218.168.16


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.