Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/35838
Title: Vấn đề sản xuất an toàn thực phẩm ở Việt Nam trong những năm vừa qua: một số phân tích từ khía cạnh tác động của dư luận xã hội
Authors: Nguyễn, Ngọc Trung
Keywords: Sản xuất
An toàn thực phẩm
Việt Nam
Phân tích
Tác động
Dư luận xã hội
Issue Date: 2020
Series/Report no.: Tạp chí Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương;Số 571 .- Tr.45-47
Abstract: Dư luận xã hội tích cực chẳng hạn như ý kiến của người dân có thể ảnh hưởng tới vấn đề sản xuất an toàn thực phẩm. Bằng việc phân tích kiểm định từ số liệu nghiên cứu thực địa ở một số địa phương trong thời gian vừa qua, kết quả cho thấy người ở khu vực nông thôn tham gia khảo sát đều có điểm số bình quân tích cực cao hơn ở khu vực thành thị của dư luận xã hội đối với vấn đề sản xuất an toàn thực phẩm. Khi phân chia theo tuổi, kết quả phân tích cho thấy dưới tác động của dư luận xã hội thì sản xuất thực phẩm sẽ an toàn hơn ở nhóm tuổi trẻ cho số điểm cao nhất. Ngoài ra, khi phân tích theo mức thu nhập, những người có thu nhập cao luôn cho rằng tác động tích cực của DLXH luôn cao so với nhóm thu nhập thấp và trung bình.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/35838
ISSN: 0868-3808
Appears in Collections:Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.22 MBAdobe PDF
Your IP: 44.204.65.189


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.