Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/36843
Title: Chọn tạo giống lúa có hàm luợng tinh bột kháng tiêu hóa cao
Authors: Nguyễn, Thị Trâm
Keywords: Chất lượng
Lúa chức năng
Nguồn gen lúa
Phương pháp di truyền
Tinh bột kháng tiêu hóa
Hàm lượng RS
Issue Date: 2020
Series/Report no.: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 08 .- Tr.3-11
Abstract: Một số phương pháp di truyền để tạo giống có hàm lượng RS cao đã sử dụng thành công như: sàng lọc giống có RS cao trong tập đoàn lúa địa phưong, lai tạo, gây đột biến, chọn lọc cá thể và ức chế gen phân nhánh tinh bột. Lập bản đồ nghiên cứu tương quan trên toàn bộ hệ gen lúa được triển khai đã phân lập và xác định được vị trí gen/QTLs kiểm soát RS trong cây lúa. Các công bố trong bài này cung cấp thêm thông tin về cơ sở di truyền của RS trong lúa, giúp phát triển các giống lúa có hàm lượng RS cao, chất lượng cao.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/36843
ISSN: 1859-4581
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.97 MBAdobe PDF
Your IP: 18.191.181.231


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.