Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/36887
Title: Nghiên cứu ảnh hưởng của phương pháp xử lý đến chất lượng thu hồi collagen từ da cá thát lát còm (Chitaia ornata)
Authors: Lê, Thị Minh Thủy
Trương, Thị Mộng Thu
Keywords: Acid amin
Collagen
Da cá thát lát còm
Độ hòa tan
Sấy đông khô
Issue Date: 2020
Series/Report no.: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 08 .- Tr.65-73
Abstract: Kết tủa collagen được lọc, hòa tan trong CH₃COOH 0,5 M và thẩm tách trong CH₃COOH 0,1 M và nước cất. Sau đó mẫu đưọc đem đi sấy đông khô trong 48 giờ cho hiệu suất thu hồi và độ ẩm lần lượt là 13,8 và 11,7% cùng với độ hòa tan cực đại ở pH 2 và NaCl 0,2 M. Thành phần acid amin của collagen từ da cá thát lát còm tương thích với collagen nhóm 1 từ các loài da khác. Kết quả nghiên cứu cho thấy có thể tận dụng da cá thát lát còm là một nguồn nguyên liệu để sản xuất collagen.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/36887
ISSN: 1859-4581
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.43 MBAdobe PDF
Your IP: 18.224.0.25


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.