Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/37541
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorTrần, Việt Phương-
dc.contributor.authorTrần, Thị Bích Ngọc-
dc.contributor.authorLê, Văn Huyên-
dc.contributor.authorBùi, Thị Thu Huyền-
dc.contributor.authorĐào, Thị Phương-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Ngọc Anh-
dc.contributor.authorĐào, Đức Kiên-
dc.contributor.authorBùi, Thị Hồng-
dc.contributor.authorBùi, Thị Thu Hiền-
dc.date.accessioned2020-10-20T02:17:59Z-
dc.date.available2020-10-20T02:17:59Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.issn1859-0802-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/37541-
dc.description.abstractNgành sản xuất thức ăn chăn nuôi công nghiệp là một trong các ngành sản xuất năng động nhất trong lĩnh vực nông nghiệp có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của ngành chăn nuôi. Sự phát triển vượt bậc của ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi có được là nhờ những đóng góp không nhỏ của các nhà khoa học về thức ăn dinh dưỡng vật nuôi đối với việc tiếp thu và ứng dụng các tiến bộ khoa học về dinh dưỡng động vật trên thế giới và nghiên cứu các giải pháp công nghệ nhằm cải tiến hiệu quả sử dụng của thức ăn chăn nuôi. Bài tổng quan tập trung vào lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi cho lợn và gia cầm. Ở nước ta, những nghiên cứu trong lĩnh vực dinh dưỡng và thức ăn chăn nuôi cũng không nằm ngoài xu hướng chung của thế giới. Những nghiên cứu này thể hiện trong các lĩnh vực: (i) Nghiên cứu đánh giá giá trị dinh dưỡng của thức ăn (thành phần hóa học và giá trị năng lượng của thức ăn); (ii) Nghiên cứu xác định nhu cầu dinh dưỡng của vật nuôi và (iii) Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học trong dinh dưỡng động vật. Đề xuất nghiên cứu trong thời gian tới cần tập trung vào nghiên cứu xây dựng mô hình sản xuất thức ăn theo hướng công nghiệp hiệu quả ở quy mô trang trại chăn nuôi tập trung, nghiên cứu sản xuất thức ăn chăn nuôi hữu cơ, nghiên cứu áp dụng công nghệ sinh học sản xuất các chế phẩm thức ăn bổ sung theo hướng tăng hiệu quả sử dụng thức ăn và tạo ra sản phẩm chăn nuôi an toàn, và nghiên cứu sản xuất nguồn protein vi sinh vật.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Khoa học Công nghệ Chăn nuôi;Số 89 .- Tr.02-14-
dc.subjectGiá trị dinh dưỡngvi_VN
dc.subjectNgành công nghiệp thức ăn chăn nuôivi_VN
dc.subjectNhu cầu dinh dưỡngvi_VN
dc.subjectProbiotievi_VN
dc.subjectEnzymevi_VN
dc.subjectPhytogenicvi_VN
dc.titleNhững tiến bộ khoa học và ứng dụng trong ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi Việt Namvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Khoa học Công nghệ Chăn nuôi (Journal of Animal Science and Technology)

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
10.68 MBAdobe PDF
Your IP: 3.145.119.199


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.