Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/41630
Title: PHÂN TÍCH CÁC CHỈ TIÊU VI SINH VẬT GÂY BỆNH TRÊN MỘT SỐ THỰC PHẨM THỦY SẢN
Authors: Huỳnh, Ngọc Thanh Tâm
Huỳnh, Thị Thúy An
Keywords: Công nghệ sinh học
Issue Date: 2020
Abstract: Đề tài được nghiên cứu trên nền mẫu cá sa ba, cá tra, tôm nguyên liệu ở chợ Hưng Lợi, chợ Xuân Khánh, siêu thị Big C thuộc thành phố Cần Thơ. Mục đích của đề tài nhằm khảo sát và đánh giá các chỉ tiêu vi sinh vật như Coliforms, E. coli, Salmonella, Listeria trên một số loài thủy sản thuộc khu vực Thành phố Cần Thơ. Kết quả cho thấy tất cả các mẫu thực phẩm thủy sản thu về đều nhiễm 100% Coliforms, E. coli và các mẫu đều không đạt chỉ tiêu E. coli, Coliforms theo quyết định 46/2007/QĐ-BYT. Qua khảo sát Salmonella, Listeria trên các nền mẫu cho kết quả không phát hiện Salmonella, Listeria trong 25g/mẫu. Đề tài bước đầu theo dõi xu hướng biến đổi của vi sinh vật chỉ thị vệ sinh Coliforms, E. coli khi bảo quản cá tra ở hai điều kiện tủ mát, tủ đông trong 7 ngày và 14 ngày. Kết quả cho thấy mật số của cả E. coli và Coliforms đều có tăng trong quá trình bảo quản nhưng không đáng kể. Từ khóa: bảo quản lạnh, cá tra, cá saba, Coliforms, E. coli, Salmonella, Listeria, tôm nguyên liệu
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/41630
Appears in Collections:Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
774.86 kBAdobe PDF
Your IP: 3.141.27.244


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.