Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/42675
Title: Ảnh hưởng của hàm lượng protein và lipid trong thức ăn tới sinh trưởng của cá Nhụ bốn râu (Eleutheronema tetradactylum Shaw, 1804) nuôi thương phẩm
Authors: Đỗ, Văn Thịnh
Cao, Thị Linh Chi
Trần, Thế Mưu
Trần, Thị Thúy Hà
Keywords: Cá Nhụ bốn râu
Hàm lượng protein
Hàm lượng lipid
Sinh trưởng
Issue Date: 2020
Series/Report no.: Tạp chí Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn;Số 391 .- Tr.91-95
Abstract: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của hàm lượng protein và lipid trong thức ăn tới sinh trưởng và tỷ lệ sống của cá Nhụ bốn râu (Eleutheronema tetradactylum Shaw, 1804) giai đoạn nuôi thương phẩm. Tổng số 1080 cá thí nghiệm có khối lượng trung bình 201,10 ± 0,92 g/con được sử dụng trong thí nghiệm và được bố trí ngẫu nhiên vào 27 bể xi măng 8 m3 với ba lần lặp lại. Chín (9) loại thức ăn với các mức khác nhau về protein (40, 45, 50%) và lipid: (9, 12, 18%) được dùng trong thí nghiệm. Sau thời gian 8 tháng nuôi, tốc độ tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn của cá với thức ăn CP/CL: 50/18% đạt tốt nhất.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/42675
ISSN: 1859-4581
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.97 MBAdobe PDF
Your IP: 18.188.61.223


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.