Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/42740
Title: Hiệu quả sử dụng thức ăn công nghiệp nuôi tôm hùm xanh Panulirus homarus (Linnaeus, 1758) trong bể
Authors: Trần, Thị Lưu
Mai, Duy Minh
Keywords: FCR
Thức ăn công nghiệp
Tôm hùm
Issue Date: 2020
Series/Report no.: Tạp chí Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn;Số 392 .- Tr.75-80
Abstract: Bài báo trình bày kết quả tăng trưởng (DGR), tỉ lệ sống (TLS) và FCR nuôi tôm hùm xanh (P.homarus) trong bể bằng hai chế độ cho ăn. Tôm giống kích cỡ 12-13 g được nuôi ở mật độ 14 con/m² bằng thức ăn viên theo chế độ 2 lần/ bữa ăn (2L) và 3 lần/bữa ăn (3L), thời gian mỗi bữa ăn là 90 phút. Viên thức ăn có 49,63% protein, 13,94% lipid và 19,25% tro. Sau 10 tháng nuôi, tôm đạt kích cỡ: 0,29 – 033 kg; DGR: 1,06-1,10%; tỉ lệ sống: 71,9 – 75,7%; năng suất: 2,92-3,50 kg/m² . FCR ở nghiệm thức 3L thấp hơn ở 2L và sai khác này là có ý nghĩa (p < 0,05). DGR và TLS ở nghiệm thức 3L cao hơn ở 2L nhưng sai khác là không có ý nghĩa (p > 0,05). Với thức ăn viên hiện có, tăng số lần cho ăn từ 2 lên 3 lần/bữa ăn đã giảm thiểu thất thoát thức ăn qua đó làm giảm FCR và tiềm năng gia tăng hiệu quả kinh tế. Kết quả nghiên cứu kiến nghị áp dụng chế độ ăn 3 lần/bữa ăn trong nuôi tôm hùm xanh bằng thức ăn viên trong bể.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/42740
ISSN: 1859-4581
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.14 MBAdobe PDF
Your IP: 3.135.219.166


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.