Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/42882
Title: Hiệu quả điều trị bệnh viêm quanh răng phá hủy thể toàn bộ bằng phương pháp phẫu thuật
Authors: Nguyễn, Ngọc Anh
Mai, Đình Hưng
Nguyễn, Thị Hồng Minh
Keywords: Chỉ số lợi
Chỉ số vệ sinh răng miệng
Chỉ số mảng bám
Độ sâu túi quanh răng
Mất bám dính quanh răng
Viêm quanh răng phá huỷ toàn bộ
Issue Date: 2020
Series/Report no.: Tạp chí Nghiên cứu Y học;Tập 132, Số 08 .- Tr.55-67
Abstract: Đánh giá hiệu quả lâm sàng của phương pháp phẫu thuật Widman cải tiến trong phục hồi tổn thương mô quanh răng bệnh viêm quanh răng phá huỷ thể toàn bộ ở bệnh nhân độ tuổi từ 20 - 45 tuổi. Hiệu quả điều trị được đánh giá lâm sàng trước và sau phẫu thuật 15 tháng theo tiêu chí của hội Nha chu Hoa Kỳ. Chỉ số lợi ban đầu 92,86% ở mức độ trung bình, sau điều trị đạt mức tốt chiếm 75%. Chỉ số vệ sinh răng miệng từ 60,71% mức trung bình, sau điều trị đạt 96,43% mức tốt. Độ sâu túi quanh răng chung là 4,49 ± 0,43 mm, vị trí răng cửa giữa và răng hàm lớn thứ nhất vĩnh viễn là 5,95 ± 0,6 mm, các răng đối xứng là 4,9 ± 0,46 mm, sau điều trị lần lượt là 1,53 ± 0,23 mm; 1,79 ± 0,97 mm; 1,58 ± 0,23 mm. Trước điều trị mất bám dính quanh răng chung là 4,36 ± 1,01 mm, vị trí răng cửa giữa và răng hàm lớn thứ nhất vĩnh viễn là 6,36 ± 0,93 mm, các răng đối xứng là 5,11 ± 0,89 mm, sau điều trị là 1,13 ± 0,87 mm; 2,00 ± 1,10 mm; 1,39 ± 0,95 mm. Lung lay răng trước điều trị, độ 1 là 82,14%, độ 2 là 14,28%, sau điều trị không lung lay 75%, lung lay độ 1 là 25%. Tiêu xương ổ răng trước điều trị 5,46 ± 1,37 mm, sau điều trị 3,96 ± 0,96 mm. Phương pháp phẫu thuật có hiệu quả lâm sàng tốt trong phục hồi tổn thương viêm quanh răng phá huỷ thể toàn bộ.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/42882
ISSN: 2354-080X
Appears in Collections:Nghiên cứu y học (Journal of Medical Research)

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.22 MBAdobe PDF
Your IP: 35.173.125.112


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.