Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43027
Title: Phân tích ảnh hưởng của các thông số quá trình sấy tới hiệu quả làm việc của máy sấy vỉ ngang
Authors: Nguyễn, Thanh Tùng
Bùi, Minh Hoàng
Keywords: Máy sấy vỉ ngang
Nhiệt độ sấy thóc
Thể tích sấy thóc
Issue Date: 2020
Series/Report no.: Tạp chí Cơ khí Việt Nam;Số 10 .- Tr.31-35
Abstract: Nghiên cứu tập trung kết hợp tính toán lý thuyết và thực nghiệm để xác định ảnh hưởng của thông số quá trình sấy tới khả năng làm việc của máy sấy thóc kiểu vỉ ngang Thực nghiệm trên lớp thóc dày 50cm. Kết quả nghiên cứu cho thấy, ở nhiệt độ sấy 430 - 44°c độ ẩm trung bình của thóc giảm từ 30% xuống 12%, mất khoảng từ 8-10 giờ, trong khi mất khoảng 16-18 giờ ở nhiệt độ sấy 390 - 40oC. Nghiên cứu cũng chỉ ra, máy sấy vỉ ngang kiểu sàng nghiêng cho hiệu quả sấy về mặt giảm ẩm nhanh hơn khoảng 10%, 6% tương ứng ở khoảng nhiệt độ 43° - 44°c và 39°-40°C so với máy sấy vỉ ngang kiểu sàng ngang.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43027
ISSN: 2615-9910
Appears in Collections:Cơ khí Việt Nam

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.29 MBAdobe PDF
Your IP: 18.191.171.20


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.