Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43194
Title: Nghiên cứu điều kiện thích hợp trong quá trình sản xuất bột cà rốt
Authors: Nguyễn, Thị Hồng Hạnh
Trần, Thị Ánh
Keywords: Cà rốt
Bột rau
Sấy khô
Dinh dưỡng
Carotene
Issue Date: 2020
Series/Report no.: Tạp chí Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn;Số 397 .- Tr.80-87
Abstract: Nghiên cứu nhằm xác định các điều kiện thích hợp trong quá trình chế biến bột cà rốt. Tiến hành khảo sát các điều kiện sơ chế nguyên liệu, các điều kiện sấy để thu được sản phẩm bột cà rốt có độ ẩm <10%, đồng thời giữ được màu sắc và thành phần các dinh dưỡng tốt nhất. Kết quả cho thấy, sau khi làm sạch, thái lát mỏng, cà rốt được ngâm trong dung dịch muối NaCl 0,5%, sau đó chần trong nước nóng 90°C trong 5 phút và sấy ở 70°C trong 8 giờ thu được sản phẩm tốt nhất.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43194
ISSN: 1859-4581
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.69 MBAdobe PDF
Your IP: 44.221.83.121


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.