Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43334
Title: “Khảo sát một số chỉ tiêu dinh dưỡng của quả thanh long bằng phương pháp hóa lý”
Authors: TS. Nguyễn, Thị Thu Thủy
Lê, Thị Thùy Trang
Keywords: Hóa học
Issue Date: 2021
Publisher: Đại học Cần Thơ
Abstract: Khảo sát một số chỉ tiêu dinh dưỡng của quả thanh long bằng phương pháp Hóa lý” được thực hiện từ 10/2020 đến 1/2021 với mục tiêu đánh giá giá trị dinh dưỡng của quả thanh long bao gồm hàm lượng nước, hàm lượng xơ, hàm lượng đường tổng số, hàm lượng vitamin C. Thực hiện các phương pháp đề xác định như phương pháp sấy khô, phương pháp lọc trung gian, phương pháp Bertrand, phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao đầu dò diod (HPLC-DAD). Quá trình thực hiện đã phân tích 6 mẫu thanh long bao gồm 2 mẫu mẫu thanh long ruột trắng vỏ hồng, 2 mẫu thanh long ruột đỏ vỏ hồng, 2 mẫu thanh long ruột trắng vỏ vàng được lấy mẫu từ 25/10/2020 đến 26/10/2020 ở các tiểu thương và các siêu thị trên thị trường Thành phố Cần Thơ. Sau thực nghiệm cho kết quả: Hàm lượng nước: 85,65% , hàm lượng xơ: 1,78%, hàm lượng đường tổng số: 8,72%, hàm lượng vitamin C: 30,70 (mg/kg). Cuối cùng rút ra những kết luận khách quan về thành phần dinh dưỡng và sự khác nhau về thành phần dinh dưỡng của các loại thanh long. Kết quả phân tích cho thấy thanh long là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao và tìm loại ra được loại thanh long có hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất trong các loại thanh long được lấy làm mẫu phân tích. Qua đó, giúp nhiều người tiêu dùng có cái nhìn chính xác hơn về hàm lượng của quả thanh long mang lại, nhằm đảm bảo cho việc lựa chọn thực phẩm tốt về mặt chất lượng cũng như dinh dưỡng cho gia đình.
Description: 52tr
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43334
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.88 MBAdobe PDF
Your IP: 3.17.150.163


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.