Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43472
Title: LY TRÍCH TINH DẦU CHI CITRUS (Citrus limonia L. Osbeck; Citrus sinensis L. Osbeck VÀ Citrus reticulata Blanco) ỨNG DỤNG TRONG SẢN XUẤT XÀ PHÒNG THIÊN NHIÊN.
Authors: TS. Hà, Thị Kim Quy
Văn, Huỳnh Phương Vy
Issue Date: 2021
Publisher: Đại học Cần Thơ
Abstract: Trích ly tinh dầu Citrus (Citrus limonia L. Osbeck), (Citrus sinensis L. Osbeck), (Citrus reticulata Blanco) bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước thu được tinh dầu tối ưu ở tỉ lệ 1:4 với thời gian lưu tối ưu trong 120 phút. Qua quá trình phân tích thành phần hóa học bằng phương pháp sắc kí khí ghép khối phổ GC-MS thu được thành phần hóa học chính của tinh dầu vỏ Citrus chứa: D-limonene (65,44% – 91,93%), α-pinene (0,04% – 0,38%), 3-carene (0,35% – 2,31%), β-myrcene (2,07% – 2,75%), Terpinen-4-ol (0,05% – 1,32%), Linalool ( 0,41% – 0,74%), α-terpineol (0,05% – 0,23%), trans-Carveol (0,02% – 0,09%), Neral (0,06% – 0,18%), Citral (0,09% – 0,15%). Chọn bánh xà phòng có tỉ lệ 1:2 là bánh xà phòng tốt nhất vì có chứa đủ hàm lượng dưỡng chất cần thiết cung cấp cho da cũng như môi trường không có kiềm tự do, an toàn đối với người tiêu dùng. Kết quả khảo sát hoạt tính kháng nấm mốc của xà phòng tinh dầu phối trộn ở tỉ lệ 1:1:2 có hàm lượng chanh nhiều hơn hai loại tinh dầu còn lại thì cho thấy hoạt tính kháng nấm mốc tốt nhất
Description: 76tr
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/43472
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
4.25 MBAdobe PDF
Your IP: 3.144.244.44


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.