Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/44164
Title: Kết quả chọn tạo giống lúa phẩm chất nhờ lai giữa lúa Japonica và Indica kết hợp với chỉ thị phân tử
Authors: Nguyễn, Thị Lang
Nguyễn, Văn Hữu Linh
Bùi, Chí Bửu
Keywords: Amyioza
Bạc bụng
Mùi thơm
Chỉ thị phân tử
Kiểu gien
Kiểu hình
Issue Date: 2018
Series/Report no.: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Số 340 .- Tr.3-10
Abstract: Tiến hành sàng lọc 100 dòng BC3F2 từ quần thể AS996/SP6//AS996 được phát triển tại Viện Nghiên cứu Nông nghiệp công nghệ cao ĐBSCL và đánh giá năng suất, mùi thơm, hàm lượng amyloza, độ bạc bụng của các dòng này. Qua đó, loại dần các đòng phẩm chất kém và cho các dòng lai hồi giao. Sau khi đánh giá hàm lượng amyloza, năng suất, độ bạc bụng và hưong thơm, các dòng lúa cũng đã được xác định yếu tố di truyền thông qua marker (chỉ thị) phân tử. Hai chỉ thị phân tử RM544 và RM310 được đánh giá liên kết với kiểu gien số hạt chắc/bông trên nhiễm sắc thể số 8 và hai chỉ thị RM3515 và RM272 trên nhiễm sắc thể số 2....
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/44164
ISSN: 1859-4581
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
5.98 MBAdobe PDF
Your IP: 3.141.30.162


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.