Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/44186
Title: Nghiên cứu phương pháp lai trong cải thiện chất lượng giống tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii)
Authors: Nguyễn, Minh Thành
Nguyễn, Thanh Vũ
Keywords: Tôm càng xanh
Macrohrachium roscnbcrgii
Di truyền cộng gộp
Ưu thế lai
Yếu tố lai chéo
Issue Date: 2018
Series/Report no.: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Số 340 .- Tr.73-79
Abstract: Tôm càng xanh là một trong những đối tượng thủy sản nước ngọt quan trọng ở Việt Nam. Mục tiêu của nghiên cứu này nhằm đánh giá tăng trưởng và ước tính giá trị di truyền cộng gộp cũng như các giá trị không di truyền từ phép lai hỗn hợp giữa 2 dòng tôm Việt Nam (Đồng Nai và Mêkông) và dòng tôm Hawaii nhập nội. Thí nghiệm nuôi 15 tuần cho thấy tổ hợp lai sử dụng dòng tôm Đồng Nai hoặc Mekong làm tôm mẹ và dòng Hawaii làm tôm bố có tăng trưởng nhanh hơn có ý nghĩa (P< 0,05) so với các tổ hợp ghép phối nội dòng.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/44186
ISSN: 1859-4581
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
6.03 MBAdobe PDF
Your IP: 34.237.140.238


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.