Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/45362
Title: Nghiên cứu phương pháp xác định hàm lượng Tinopal CBS-X trong thực phẩm bằng thiết bị sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC) - ghép nối đầu dò (FLD).
Authors: Ths. Nguyễn, Thị Diệp Chi
Dương, Thúy An
Keywords: Hóa dược
Issue Date: 2021
Publisher: Đại học Cần Thơ
Abstract: Hiện nay, đã có nhiều phương pháp phân tích hàm lượng Tinopal CBS-X trong các đối tượng phân tích với nhiều kĩ thuật khác nhau. Phương pháp kiểm tra sàng lọc Tinopal CBS-X bằng cách soi ánh sáng đèn tử ngoại UV 366 nm trong buồng tối. Với thiết bị phân tích Tinopal CBS-X là sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC) để định lượng, tùy thuộc vào đầu dò của mỗi thiết bị mà có độ nhạy và độ chọn lọc khác nhau nhưng đầu dò huỳnh quang được xem là có độ chọn lọc khác nhau nhưng đầu dò huỳnh quang được xem là có độ chọn lọc, độ nhạy cao song chi phí đầu tư ban đầu rất tốn kém. Tuy nhiên khi áp dụng qui trình Tinopal CBS-X đối tượng các loại thực phẩm được làm từ tinh bột gạo có rất ích công trình nghiên cứu một cách tỉ mỉ và chi tiết, cần phải thực hiện xác định, đánh giá phương pháp tại địa phương nhằm đưa ra một phương pháp cụ thể để xác định Tinopal trong thực phẩm tinh bột chế biến đang lưu hành trên thị trường, nghiên cứu thực hiện đề tài: “ Nghiên cứu phương pháp xác định hàm lượng Tinopal CBS-X trong thực phẩm bằng thiết bị sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC) - ghép nối đầu dò (FLD)”.
Description: 46tr
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/45362
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.01 MBAdobe PDF
Your IP: 18.118.227.69


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.