Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46547
Title: Sàng lọc cơ chất trong phát triển sản phẩm probiotic Lactobacillus TV32
Authors: Huỳnh, Trường Giang
Nguyễn, Thị Liên Thủy
Keywords: Nuôi Trồng Thủy Sản
Issue Date: 2020
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Mục tiêu của nghiên cứu này nhằm sàng lọc được nguồn cơ chất thích hợp nhất cho probiotic Lactobacillus TV32, trong đó sự ổn định về mật độ, hằng số tế bào chết tuyệt đối và hoạt tính enzyme protease, α-amylase của lợi khuẩn Lactobacillus TV32 là yếu tố quan trọng nhất. Lactobacillus sp. TV32 đã được phân lập và tuyển chọn trong nghiên cứu trước đây được nuôi tăng sinh và sấy đông lạnh tạo thành sản phẩm probiotic ở dạng bột. Các cơ chất bao gồm lactose, skim milk, cám gạo, vỏ đậu nành, và dolomite được sử dụng để phối trộn với lợi khuẩn Lactobacillus ở mật độ 108 CFU/g hỗn hợp, sau đó bảo quản ở 2 mức độ 4 oC và 30 oC trong 21 ngày. Kết quả cho thấy rằng các cơ chất lactose, skim milk, cám gạo, vỏ đậu nành và dolomite đều có thể sử dụng được như là những cơ chất cho lợi khuẩn Lactobacillus sp. TV32. Bảo quản ở 4 oC cho kết quả mật số vi khuẩn và hoạt tính enzyme của vi khuẩn cao hơn so với bảo quản ở 30 oC. Ở điều kiện bảo quản lạnh 4 oC thì dolomite có hiệu quả thấp hơn những loại còn lại, trong khi đó ở điều kiện bảo quản 30 oC thì lactose và cám gạo cho hiệu quả nhất.
Description: 15tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46547
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
585.32 kBAdobe PDF
Your IP: 52.14.8.34


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.