Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46793
Title: Ảnh hưởng của chất chiết lá cách (Premna serratifolia) lên một số chỉ tiêu miễn dịch của cá điêu hồng (Oreochromis sp.)
Authors: Trần, Thị Mỹ Duyên
Nguyễn, Quốc Thắng
Keywords: Bệnh học thủy sản
Issue Date: 2020
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung chất chiết lá cách (Premna serratifolia) trong thức ăn đối với đáp ứng miễn dịch của cá điêu hồng (Oreochromis sp.). Thí nghiệm bao gồm 3 nghiệm thức: đối chứng, bổ sung 1% và 2% chất chiết lá cách/ kg thức ăn và mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Thí nghiệm được bố trí trong 4 tuần, mẫu máu cá được thu sau 2 và 4 tuần thí nghiệm. Các chỉ tiêu huyết học bao gồm tổng hồng cầu, tổng bạch cầu, tế bào lympho, bạch cầu đơn nhân và bạch cầu trung tính ở nghiệm thức có bổ sung chất chiết lá cách đều gia tăng cao hơn nghiệm thức đối chứng, và khác biệt có ý nghĩa thống kê, trong đó bổ sung 1% chất chiết lá cách vào thức ăn đạt hiệu quả là cao nhất. Tương tự, hoạt tính lysozyme trong 2 nghiệm thức bổ sung chất chiết tăng cao hơn so với đối chứng và khác biệt có ý nghĩa thống kê. Tuy nhiên, chất chiết lá cách (P. serratifolia) không ảnh hưởng đến chỉ tiêu tăng trưởng.
Description: 20tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46793
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
921.35 kBAdobe PDF
Your IP: 44.220.43.170


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.