Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/47878
Title: Nghiên cứu bổ sung các hàm lượng lecithin trong thức ăn cho ấu trùng cua biển (Scylla paramamosain) (Estampador,1949)
Authors: Nguyễn, Thị Ngọc Anh
Châu, Khải Nghiêm
Keywords: Nuôi Trồng Thủy Sản
Issue Date: 2020
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu nhằm xác định được mức bổ sung lecithin thích hợp trong thức ăn chế biến cho ấu trùng cua biển (Scylla paramamosain). Thí nghiệm được bố trí ngẫu nhiên gồm 5 nghiệm thức thức ăn có cùng hàm lượng protein (53%) và lipid (12%), được bổ sung với các mức lecithin lần lượt là 0% (đối chứng), 1%, 2%, 3% và 4% và được tiến hành 2 giai đoạn ương nuôi: từ zoea 3 đến megalopa và từ megalop đến cua 1. Ấu trùng cua được cho ăn kết hợp thức ăn thí nghiệm và ấu trùng Artemia trong suốt thời gian ương nuôi. Sau 13 ngày ương nuôi từ giai đoạn zoea 3 đến megalopa, thức ăn được bổ sung 3% lecithin cho chỉ số biến thái, tỷ lệ sống, chiều dài và khối lượng của megalop cao hơn có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với nghiệm thức đối chứng và nghiệm thức bổ sung 1% lecithin nhưng không khác nhau (p>0,05) so với nghiệm thức 2% và 4% lecithin. Sau 7 ngày ương nuôi từ megalop, tỷ lệ sống và kích cỡ cua 1 ở nghiệm thức 3% lecithin đạt cao nhất và khác biệt có ý nghĩa so với nghiệm thức đối chứng. Kết quả cho thấy thức ăn chế biến bổ sung 3% lecithin được xem là thích hợp trong ương nuôi ấu trùng cua biển S. paramamosain.
Description: 17tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/47878
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
585.1 kBAdobe PDF
Your IP: 3.83.81.42


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.