Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/49175
Title: Nghiên cứu màng bao từ dịch chiết củ gừng(Zingiber officinale) kết hợp gelatin bảo quản lạnh tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)
Authors: Nguyễn, Quốc Thịnh
Sơn, Thị Thu Thảo
Keywords: Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản
Issue Date: 2020
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Đề tài được thực hiện với mục tiêu nhằm tìm ra nồng độ dịch chiết củ gừng kết hợp gelatin tối ưu trong quá trình bảo quản lạnh tôm thẻ chân trắng, đồng thời đánh giá ảnh hưởng của hình thức bao gói đến chất lượng sản phẩm tôm thẻ chân trắng trong quá trình bảo quản lạnh (4 1ºC). Nghiên cứu bao gồm 2 thí nghiệm: Ảnh hưởng của nồng độ dịch chiết củ gừng kết hợp gelatin và ảnh hưởng của hình thức bao gói đến chất lượng tôm thẻ chân trắng trong quá trình bao quản lạnh (4 1ºC). Sự thay đổi chất lượng của sản phẩm tôm thẻ chân trắng được đánh giá qua các chỉ tiêu như tổng số vi sinh vật hiếu khí, chất lượng cảm quan, độ đàn hồi cơ thịt tôm, khả năng giữ nước, chỉ số peroxide. Kết quả nghiên cứu cho thấy, sau 4 ngày bảo quản lạnh sử dụng
Description: 28tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/49175
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
543.1 kBAdobe PDF
Your IP: 52.14.221.113


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.