Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/50677
Title: Nghiên cứu chế độ thủy phân đầu cá lóc (Channa striata) thu hồi dịch đạm bằng phương pháp bổ sung enzyme Alcalase và Flavourzyme
Authors: Trương, Thị Mộng Thu
Tô, Mỹ Hiền
Keywords: Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản
Issue Date: 2020
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định chế độ thủy phân đầu cá lóc thu hồi dịch đạm bằng phương pháp bổ sung enzyme alcalase và flavourzyme. Nghiên cứu bao gồm 4 thí nghiệm: (i) tỷ lệ enzyme alcalase so với nguyên liệu, (ii) thời gian thủy phân bằng enzyme alcalase, (iii) tỷ lệ enzyme flavourzyme so với nguyên liệu và (iiii) thời gian thủy phân bằng enzyme flavourzyme. Đầu cá được thủy phân ở nhiệt độ 50℃, pH 8,0 và tỷ lệ nguyên liệu: nước: ethanol 95° là 1: 0,8: 0,2. Kết quả cho thấy đầu cá lóc được thủy phân ở giai đoạn đầu với 0,2% alcalase trong 12 giờ và tiếp tục thủy phân giai đoạn sau với 0,5% flavourzyme trong 12 giờ thu được dịch đạm có hàm lượng đạm acid amin, hiệu suất thu hồi nitơ và độ thủy phân cao nhất lần lượt là 7,35 g/L; 45,3% và 56,5%.
Description: 17tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/50677
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
621.75 kBAdobe PDF
Your IP: 13.58.151.231


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.