Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/56541
Title: Đặc điểm lý hóa học của trái Thanh trà (Bouea macrophylla grifith) trồng tại Bình Minh, Vĩnh Long
Authors: Nguyễn, Minh Thủy
Nguyễn, Thị Huỳnh Như
Nguyễn, Thị Diễm Sương
Nguyễn, Kim Tiền
Ngô, Văn Tài
Nguyễn, Thị Trúc Ly
Keywords: Bảng màu
Hợp chất có hoạt tính sinh học
Đặc tính lý học
Thành phần hóa học
Trái thanh trà
Issue Date: 2018
Series/Report no.: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số chuyên đề .- Tr.18-25
Abstract: Hai giống thanh trà bản địa (ngọt và chua) ở thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long được đánh giá chất lượng ở các giai đoạn (1) thuần thục xanh hoàn toàn, (2) nửa vàng và nửa xanh, (3) nhiều màu vàng hơn máu xanh và (4) vàng hoàn toàn. Các đặc điểm vật lý (màu sắc, tỷ lệ hô hấp, độ cứng, đường kính, khối lượng), thành phần hóa học (đường, axit, khoáng chất) và các chất có hoạt tính sinh học (p-carotenes, vitamin c, polyphenolic, ílạvonoit và tanin) của hai giống trái được phân tích. Kết quả phân tích cho thấy có sự khác biệt về chất lượng theo sự thay đổi mầu sắc trái...
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/56541
ISSN: 1859-4581
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
6.48 MBAdobe PDF
Your IP: 3.146.37.35


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.