Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/56573
Title: Nghiên cứu sự thay đổi hoạt tính Enzym & Amylaza và hàm lượng gluxit trong quá trình ngâm và nảy mầm của một số giống lúa
Authors: Nguyễn, Tấn Hùng
Trần, Lê An
Nguyễn, Hữu Nghĩa
Nguyễn, Công Hà
Keywords: OM6976
IR 5451
IR 50404
OM 4900
Yasmine 85
&-Amylase
Đường khử
Issue Date: 2018
Series/Report no.: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số chuyên đề .- Tr.76-83
Abstract: Ảnh hưởng của điều kiện ngâm và nảy mầm đến hoạt tính của enzym α-amylaza và gluxit trong 5 giống lúa: IR 5451, IR 50404, OM 4900, Jasmine85, OM 6976 được nghiên cứu. Hạt được ngâm ở nhiệt độ 30-50°C trong 72 giờ bằng nước cất (sau 12 giờ ngâm, để ráo 30 phút và thay nước mới) và nảy mầm ở nhiệt độ 30°C, thời gian này mầm thay đổi 1-8 ngày. Kết quả cho thấy, thời gian ngâm và nảy mầm càng dài thì hàm lượng đường khử sinh ra càng nhiều tương ứng với sự tàng hoạt tính của enzyme α-amylase...
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/56573
ISSN: 1859-4581
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
6.53 MBAdobe PDF
Your IP: 52.55.55.239


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.