Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58864
Title: Nghiên cúu ảnh hưởng của các điều kiện tăng sinh Gaba trong gạo lứt huyết rồng sử dụng Lactabacillus brevis
Authors: Hồ, Thị Ngọc Trâm
Hồ, Thị Huyền Trang
Vũ, Thị Lâm An
Phan, Phước Hiền
Keywords: GA BA gamma aniino axit butyric
Lactobacillus brevis
Gạo lứt huyết rồng
Điều kiện lên men
Issue Date: 2019
Series/Report no.: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 03+04 .- Tr.113-118
Abstract: Y-Ammobutyric axit (GABA) là một axit amin có chức năng quan trọng trong hệ thống thần kinh. Hiện nay quá trình sản xuất GABA có rất nhiều con đường khác nhau, chẳng hạn: tách chiết từ các loại ngũ cốc tạo điều kiện tối ưu để hạt gạo nảy mầm hoặc lên men bằng vi sinh vật. Trong đó, quá trình sản xuất GABA bằng lên men vi sinh vật (vi khuẩn, nấm) đang được ứng dụng và có hiệu quả cao trên thế giới. Trong nghiên cứu này ảnh hưởng của các điều kiện lên men sản xuất GABA từ gạo huyết rồng sử dụng Lactobacillus brevis đã được khảo sát. Lactobacillus brcvis đã được phân lập từ thực phẩm lên men sẽ được tăng sinh trong môi trường MRS 1% mononatri glutamat (MSG). 1% dịch tăng sinh Lactobacllius brevis đưọc bổ sung vào gạo lứt huyết rồng và thực hiện khảo sát quá trình lên men sinh tổng hợp GABA ở các pH khác nhau (5 6, 7), nhiệt độ (30°C, 35°C, 40°C) và thời gian ủ (18 h, 24 h, 30 h). Kết quả hàm lượng GABA được tổng hợp nhiều nhất khi ủ lên men có bổ sung Lactobacillus brevis trong thời gian 24 h ở 35°C pH 6 điều kiện yếm khi (1451,4 µg/20 g). :
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58864
ISSN: 1859-4581
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.26 MBAdobe PDF
Your IP: 18.191.135.224


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.