Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68448
Title: Phân tích hàm lượng Cadimi trong tôm bằng phương pháp phổ hấp thu nguyên tử không ngọn lửa (GF-AAS)
Authors: Hoàng, Hải Yến
Phan, Nguyễn Hoàng Nam
Keywords: Sư phạm Hóa
Issue Date: 2021
Publisher: Trường Đại học Cần Thơ
Abstract: Luận văn nghiên cứu phương pháp phân tích hàm lượng Cadimi trong tôm bằng phương pháp phổ hấp thu nguyên tử không ngọn lửa (GF-AAS). Quy trình xử lý mẫu theo phương pháp thử AOAC 986.15. Giới hạn phát hiện của phương pháp là 0,015 mg/Kg, giới hạn định lượng là 0,045 mg/Kg. Hiệu suất thu hồi của phương pháp ở mức thêm chuẩn 0,05 mg/Kg là 97,4950%, ở mức thêm chuẩn 0,10 mg/Kg là 91,8225% và ở mức thêm chuẩn 0,15 mg/Kg là 95,6636%. Kết quả khảo sát 14 mẫu tôm thu mua từ 4 chợ và 3 siêu thị ở Thành phố Cần Thơ cho thấy các mẫu tôm đều có hàm lượng Cadimi nằm trong giới hạn cho phép của Bộ Y tế.
Description: 55 tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/68448
Appears in Collections:Khoa Sư phạm

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.22 MBAdobe PDF
Your IP: 3.19.31.73


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.